This Navratri!! Make Farali Dosa – Recipe of Farali Dosa in Gujarati

Navali Navratri is come!!! In Gujarat, many gujju people have fast these 9 days and celebrate Navratri 9 days..

Let’s see here We provide special farali recipe for Dosa food lovers. Here read recipe of Farali Dosa ..

“ફરાળી ઢોસા”(Farali Dhosa)

Farali Dosa

સામગ્રી :ઢોસા માટે
200 ગ્રામ મૌરીયૌ
100 ગ્રામ સાબુદાણા
100 ગ્રામ દહીં
2 ટી સ્પૂન જીરુ
સિંધવ મીઠુ
તેલ
સ્ટફીંગ માટે
3 બાફેલા બટાટા
1-1/2 ટી સ્પૂન લીલા મરચા પેસ્ટ
1 ટી સ્પૂન આદું પેસ્ટ
1 ટી સ્પૂન લિમ્બુનો રસ
સિંધવ મીઠુ
કોથમીર
જીરુ
તેલ
રીત :
-સૌ પ્રથમ સાબુદાણા અને મૌરેયાને 5-6 કલાક પલાળીલો
-તેમાંથી પાણી કાઢીને ,દહીં સાથે મિક્ષચરમા બારીક પીસીલો .( જરૂર પડે તોજ પાણી ઉમેરવું )
-તેમાં જીરુ અને સ્વાદ અનુસાર સિંધવ મીઠુ નાખીને 30 મિનીટ્સ રેસ્ટ આપો .
-ત્યાંસુધી સ્ટફિંગ રેડી કરવુ .
-એક કડાઇમા ,તેલ મૂકી જીરુ તતળાવવુ .તેમાં આદું મરચાંની પેસ્ટ નાખીને બાફેલા બટાટાનો માવો વઘારવો .
-તેમાં સિંધવ મીઠુ ,લિમ્બુનો રસ અને કોથમીર નાખવી.
-હવે નોન સ્ટીક પર થોડું તેલ લગાડીને ,તૈયાર ખીરા માંથી ઢોસો ઉતારો .બંને બાજુ ચઢે એટલે વચ્ચે બટાટાનુ સ્ટફ કરી ,ઢોસો ફોલ્ડ કરવો .
-ગરમા ગરમ લીલી ચટણી સાથે સર્વ કરો .
રસોઈની રાણી : રૂપા શાહ (ઓસ્ટ્રેલિયા)

Leave a comment