How to Make recipe of Khasta Kachori in Gujarati language?

Now a day Khasta Kachori is one of the famous food item in Gujarat. Mostly Gujarati people eat khasta Kachori like farsan..

Let’s read here recipe of  Khasta Kachori in Gujarati language

ખસ્તા કચોરી (Khasta Kachori)

khasta kachori recipe

સામગ્રી :-

સ્ટફીંગ માટે

૨ થી ૩ બાફીને સ્મેસ કરેલા બટાકા
૨ બારીક સમારેલા લીલા મરચા
૧/૨ ટૂકડો આદુ બારીક ચોપ કરેલુ
૧/૨ ટી.સ્પૂન ગરમ મસાલો
૧ ટી.સ્પૂન લાલ મરચુ
૧/૨ ટી.સ્પૂન આમચુર પાવડર
૧ ટી.સ્પકન ધાણાજીરૂ
મીઠુ સ્વાદ મુજબ
બારીક ચોપ કરેલી કોથમીર
કચોરી ના પડ માટે
૧ કપ મેંદો
૧ ટે.સ્પૂન તેલ
મીઠું સ્વાદ મુજબ
તળવા માટે તેલ

રીત :-

એક બાઉલમાં લોટ બાંધવાની બધી સામગ્રી ભેગી કરી થોડો ઢીલો લોટ બાધી ૧૫ થી ૨૦ મિનિટ રેસ્ટ આપવા માટે ઢાકી ને મૂકી દો.
હવે એક પેન માં એક ટે.સ્પૂન તેલ લઈ તેલ ગરમ થાય એટલે લીલા મરચા , આદુ ,બીજા સૂકા મસાલા નાખી હલાવો હવે તેમાબટાકા , કોથમીર નાખી મિકસ કરી ૧ મિનિટ સાતળો એટલે મસાલો બટાકા મા મિકસ થઈ જાય .હવે આ સ્ટફીંગ ને એક બાઉલમાં કાઢી ઠંડુ થવાદો.

સ્ટફીંગ ઠંડુ થાય એટલે લોટ ને કેળવી તેના થોડા મોટા લુઆ કરો.
હવે એક લુઓ લઈ તેને હાથ થીજ વાટકી જેવો શેપ આપી તેમા ૨ ચમચી સ્ટફીંગ ભરી ચારેબાજુથી બંધ કરી હથેળીથી થોડુ દબાવી ચપટુ કરવુ. આ રીતે બધી કચોરી ભરી તેલ માં ધીમા તાપે ગુલાબી તળી લેવી.
તો તૈયાર છે ખસ્તા કચોરી . એને ચટણી સથે સવૅ કરો. અથવા કચોરી માં ખાડો કરી તેમા બને ચટણી ,( ગળી, અને ગ્રીન તીખી ચટણી) સેવ ,ડુગળી નાખી ચાટ ની જેમ પણ સવૅ કરાય.

નોધં :-

* પૂરી વણી તેમા સ્ટફીંગ ભરી બંધ કરી ફરી હળવા હાથે વેલણ ફેરવી કચોરી તૈયાર કરી શકાય છે.
* આલુમાં ડુગળી નાખીને પણ સ્ટફીંગ તૈયાર થાય છે.આ ઉપરાંત આ કચોરી માટે મગની દાળનુ , અડદની દાળ નુ સ્ટફીંગ પણ કરી શકાય છે.

રસોઈની રાણી: ચાંદની ચિંતન જોશી(જામનગર)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s