How to Make Corn Paneer Masala?

Do you like Corn and Paneer? Let’s try this monsoon season corn recipe..

કોર્ન પનીર મસાલા

Paneer Corn Sabzi
સામગ્રી:

1 કપ પનીર ચોરસ કાપેલા
1 કપ બાફેલી મીઠી મકાઇ ના દાણા
1/2 કપ ડુંગળી ની ગ્રેવી
1 તેજ પત્તી,
(1 “) તજ
2 લવિંગ
1 tsp મરચાંનો પાવડર
4 ટામેટાં ની ગ્રેવી
1/2 કપ દહીં
2 tbsp તાજુ ક્રીમ
1 tsp ખાંડ
1 tsb હળદર
1/2 tsp ગરમ મસાલા
2 tbsp તેલ
સ્વાદ માટે મીઠું

પેસ્ટ માટે :

1 tbsp કાજુ (kaju) ના ટુકડા
1 tbsp ખસખસ (khus-khus)
2 લસણ ની કળી
½ “આદુ
3 ચમચી દૂધ
સજાવા માટે વાપરવાની સામગ્રી:
સમારેલી કોથમીર

રીત:

પેસ્ટ માટે :

• ગરમ દૂધ મા કાજુ અને ખસખસ 20-30 મિનિટ માટે પાલાડો.
• આદુ લસણ ની પેસ્ટ તૈયાર કરો.
• મકાઈ ના બાફેલા દાના ની પેસ્ટ તૈયાર કરો.
• એક પેન માં તેલ ગરમ કરી ડુંગળી ની ગ્રેવી, તેજપત્તા, તજ, લવિંગ ઉમેરી સાંતળો.
• પછી આમા મરચાં નો પાવડર, આદુ લસણ ની પેસ્ટ અને મકાઈ પેસ્ટ ઉમેરો. પછી ટામેટા ની ગ્રેવી ઉમેરી 3 થી 4 મિનિટ માટે સાંતળો.
• દહીં, ક્રીમ, ખાંડ, ગરમ મસાલા અને મીઠું ઉમેરો ધીમા ગેસ પર થવા દો.
• ગ્રેવી ઘટ્ટ થશે અને તેલ મસાલા થી છુટુ પડે પછી એમા જરુર મૂજબ પાણી ઉમેરો.
• પનીર નાખી મધ્યમ ગેસ પર 5 મિનિટ રાખો.
• કોથમિર થી સજાવી પરોઠા, રોટલી અથવા જીરા રાઇસ સાથે સર્વ કરો.

રસોઇ ની રાણી : દિપિકા ચોહાણ (નડિયાદ)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s