How to make Shahi Kofta Curry | Gujarati Food Recipe

Shahi Kofta Curry is a delicious Indian recipe served as a Side Dish. It is most favourite food recipe in Gujarat.

Let’s see here Shahi Kofta Curry Recipe..

શાહી કોફતા કરી (Shahi Kofta Curry)

Shahi Kofta Curry

સામગ્રી :

પનીર – ૨૫૦ ગ્રામ
બટાકા – ૧૦૦ ગ્રામ
આરા લોટ – ૩ ટેબલસ્પૂન
મરચાંનો પાઉડર – ૧ ટેબલસ્પૂન
કાજુના ટુકડા – ૧ કપ
મગજતરીનાં બી – ૫૦ ગ્રામ
દૂધ – ૧ કપ
માવો – ૨ ટેબલસ્પૂન
કિસમિસ – ૨ ટેબલસ્પૂન
ગરમ મસાલો – દોઢ ટીસ્પૂન
આદું પેસ્ટ – ૧ ટીસ્પૂન
સમારેલી કોથમીર – ૧ ટેબલસ્પૂન
ઘી – ૨ ટેબલસ્પૂન
તેલ – તળવા માટે
મીઠું – સ્વાદ મુજબ

રીત :

બટાકા બાફી તેને મેસ કરો. તેમાં પનીર મેસ કરીને મિક્સ કરો.
તેમાં કોથમીર, આરા લોટ, મીઠું ઉમેરી નાના-નાના લૂઆ તૈયાર કરો.
લૂઆને હાથેથી થેપી તેમાં માવો અને કિસમિસ ભરી બોલ્સ વાળી લો.
પેનમાં તેલ ગરમ કરી બોલ્સ બ્રાઉન રંગના થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
કાજુ અને મગજતરીને મિક્સરમાં ગ્રાઇન્ડ કરી પેસ્ટ તૈયાર કરો.
કડાઈમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં કાજુ-મગજતરીની પેસ્ટ, મરચું, આદું પેસ્ટ નાંખી સાંતળો.
ત્યારબાદ તેમાં દૂધ નાખી પકવો.
દૂધ ઉકળે એટલે તેમાં કોફતા અને ગરમ મસાલો નાખીને ધીમી આંચે પાંચથી સાત મિનિટ સુધી પકવો.
કોથમીરથી ર્ગાિનશ કરીને ગરમા-ગરમ સર્વ કરો.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s