Rajma Masala Recipe Restaurant Style | Punjabi Sabji

Rajma Masala is most famous dish in Punjab. Most of punjabi eat with roti and rice. Nowdays Most of Gujarati people made rajma masala.

Let’s try here Punjabi  Restaurant style Rajma Masala

રાજમા મસાલા

rajma-masala-veg-recipes

સામગ્રી :

– 1 કપ રાજમા
– 1 કપ કાંદા (બારીક સમારેલા)
– 2 કપ ટામેટા (બારીક સમારેલા)
– 1 ટેબલ સ્પુન આદુ છીણેલો
– 1 ટેબલ સ્પુન લસણ છીણેલો
– 1/4 ટી સ્પુન હળદર
– 1 ટી સ્પુન લાલ મરચી પાવડર
– 1 ટેબલ સ્પુન ધાણા પાવડર
– 1/2 ટેબલ સ્પુન જીરૂ પાવડર
– 1 ટી સ્પુન ગરમ મસાલા
– 2 ટેબલ સ્પુન તેલ
– 1/2 ઈંચ તજ નો ટુકડો
– 1 લવિંગ
– 1/2 પીસ તેજ પત્તા
– 2 કપ પાણી
– મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે

રીત :

– રાજમાને 8-9 કલાક પલાળી રાખો.
– મીઠું નાખી મિડીયમ આંચ પર કુકરમાં 8 મિનિટ માટે રાંધો.
– તેલમાં તજ, તેજ પત્તા, લવિંગ નાખી સાંતળો.
– કાંદા નાખી સાંતળો.
– કાંદા સાંતળી લો એટલે લસણ નાખી રાંધો.
– સુકા મસાલા, મીઠું નાખી હલાવો.
– મસાલા બરાબર કાંદા સાથે મિક્સ થઈ જાય એટલે ટામેટા નાખી 5 મિનિટ સુધી રાંધો.
– ટામેટા રંધાય પછી પાણી ઉમેરી તેને 1 મિનિટ માટે ઉકાળો.
– રાજમા ઉમેરી દો.
– 4 મિનિટ માટે રાંંધો. મસાલા ભળી જાય એટલે સબ્જી તૈયાર.

નોંધ – ગ્રેવીને ઘટ્ટ કરવા થોડા રાજમા છુંદી નાખવા.

રસોઈની રાણી : ઉર્વી શેઠિયા (મુંબઈ)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s