Tawa Paneer Masala Recipe in Gujarati

Tawa paneer masala recipe is make by Tawa. This is the easiest and quickly cooked in tawa. You can try with roti and pulao. Let’s see here easiest recipe!!

તવા પનીર મસાલા (Tawa Paneer Masala)

Tawa Paneer Masala

સામગ્રી:

2 કપ પનીરના ક્યુબ
2-3 tbsp દહીં
3 tbsp ટમેટાની પેસ્ટ
1.5 tsp કસૂરી મેથી
1/2 tsp ચાટ મસાલો
1/2 tsp જીરું પાઉડર
1/2 tsp અજમો
1 મોટી ઝીણી સમારેલ ડુંગળી
1/2 tsp આદુ પેસ્ટ
1/2 tsp લસણ પેસ્ટ
1/2 લીલા મરચાની પેસ્ટ
1/4 tsp હળદર
1 tsp તંદુર મસાલા
1 tsp લાલ મરચું
1 tsp ધાણાજીરું
1 tsp ગરમ મસાલો
1 કપ લાંબી સમારેલ ડુંગળી
1/4 કપ રેડ ગ્રીન કેપ્સિકમ
4 tbsp ફ્રેશ ક્રીમ
મીઠું
1/4 કપ કોથમીર
1.5 tbsp તેલ
1/2 tbsp ઘી

રીત:

મેરિનેડ માટે:

એક બાઉલમાં દહીં, મીઠું, લાલ મરચું, ચપટી હળદર, તંદુર મસાલા, ચાટ મસાલા, કસૂરી મેથી ઉમેરી બરાબર હલાવી લેવું.
પછી પનીર ઉમેરી ઢાંકીને 15-20 મિનિટ રાખી દેવું.

ગ્રેવી માટે:

એક પેનમાં તેલ લઇ જીરું, અજમાનો વઘાર કરી ઝીણી સમારેલ ડુંગળી, હળદર ઉમેરી થોડીક વાર સાંતળવું.
પછી તેમાં મીઠું, આદુ-લસણ-લીલા મરચાની પેસ્ટ ઉમેરી હલાવી લેવું.
પછી તેમાં કેપ્સિકમ ઉમેરી થોડીક વાર સાંતળવા.
પછી તેમાં ટમેટાની પેસ્ટ, જરૂર મુજબ પાણી અને ગરમ મસાલો ઉમેરી થોડીક વાર કુક કરવું.

તવા પનીર માટે:

એક ફ્લેટ પેનમાં તેલ અને ઘી લઇ ગરમ થાય એટલે મેરિનેડ કરેલ પનીર લઇ બધી બાજુ ગોલ્ડન થાય ત્યાંસુધી સાંતળી બાર કાઢી લેવું.
પછી લાંબી સમારેલ ડુંગળી ગોલ્ડન થાય ત્યાંસુધી સાંતળી લઇ બાર કાઢી લેવી.
હવે ડુંગળી અને સાતળેલ પનીરને ગ્રેવીમાં મિક્સ કરવું તવા પર.
પછી તેમાં કેઈમ કોથમીર મિક્સ કરી બરાબર મિક્સ કરી ગેસ બન્ધ કરી દેવો.
રોટી, પરાઠા કે રાઈસ જોડે સર્વ કરવું.
તો તૈયાર છે તવા પનીર મસાલા.

રસોઈની રાણી: દીપિકા ચૌહાણ (નડિયાદ)

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s