How to Make Khandvi in Cooker

કુકરમાં ખાંડવી (cooker ma khandvi)

Gujarati Khandvi recipe

સામગ્રી-

1- વાટકી ચાના નો લોટ
2- વાટકી છાશ
1- વાટકી પાણી
1- નાની ચમચી હળદર
મીઠું સ્વાદ પ્રમાણે
2- ચમચી તેલ વઘાર માટે
2- ચમચી રાઈ
ચપટી હિંગ
ધાણા સજાવટ માટે
લીલા કોપરા નું છીણ સજાવટ માટે

રીત-

– એક વાટકા માં ચાના નો લોટ, છાશ, પાણી, હળદર અને મીઠું ઉમેરી ખીરું તૈયાર કરો.

– પછી કૂકર માં નીચે પાણી મૂકી ખીરા વાળો વાટકો કૂકર માં મૂકી ઢાંકણ બંધ કરી બે સીટી વગાડી ગેસ બંધ કરી ખીરા ને હલાવી ફરીથી કૂકર બંધ કરી એક સીટી વગાડી ગેસ બંધ કરો.

– કૂકર ખોલી ખીરા ને તેલ લગાડેલ ઉંધી થાળી ઉપર પાતળું પાતળું પાથરો. થોડું ઠરી જાય પછી તેને કાપી રોલ વળી લો.

– હવે એક કડાઈમાં તેલ મુકો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાઈ ઉમેરો. રાઇ તતળે પછી ગેસ બંધ કરી તેમાં હિંગ ઉમેરો પછી વધાર ને રોલ કરેલી ખાંડવી ઉપર રેડી દો.

– સજાવટ માટે ઉપર સમારેલા ધાણા અને લીલા કોપરા નું છીણ ભભરાવો.

– તૈયાર છે ખાંડવી.

Source: રસોઈની રાણી – પ્રીતિ ચૌહાણ, માંજલપુર, વડોદરા

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s